Tôi yêu đồng bào tôi – Hành trình ‘Mùa xuân yêu thương’

… nhìn những nụ cười hạnh phúc, những ánh mặt tràn ngập tình cảm của người dân nghèo khi nhận những món quà của “Tôi yêu đồng bào tôi”, chúng tôi lại được trao thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục sứ mệnh mùa xuân yêu thương. Mùa xuân luôn được ngợi ca … Continue reading “Tôi yêu đồng bào tôi – Hành trình ‘Mùa xuân yêu thương’”

Gia tăng giá trị

… nhìn những nụ cười hạnh phúc, những ánh mặt tràn ngập tình cảm của người dân nghèo khi nhận những món quà của “Tôi yêu đồng bào tôi”, chúng tôi lại được trao thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục sứ mệnh mùa xuân yêu thương.

Mùa xuân luôn được ngợi ca với vẻ đẹp ngập tràn nhựa sống của thiên nhiên đất trời; là mùa của niềm vui hân hoan đón chào năm mới; mùa của những khát khao, ước vọng và hoài bão. Thế nhưng, đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, mùa xuân về mang theo muôn trùng nỗi lo lắng về cuộc sống khó khăn vất vả, nhọc nhằn gồng gánh, chắt chiu dành dụm cho ngày Tết.

Những hình ảnh đó đã khắc sâu vào tâm trí của chúng tôi, thôi thúc chúng tôi phải làm một điều gì đó để giúp vơi bớt gánh nặng của người dân nghèo. “Tôi yêu đồng bào tôi” đã ra đời như thế, một cách thân thương, gần gũi, đong đầy tâm huyết và tình yêu thương với con người, quê hương, đất nước.

Chung tay với những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc, chúng tôi tự hào vì đã góp phần mang không khí, cảm  xúc mùa xuân đến với đồng bào miền núi trong suốt 5 năm qua. Với tiêu chí “Thiện từ tâm”, chúng tôi đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn không chỉ cùng những món quà vật chất mà còn hy vọng gửi đến họ những giá trị tinh thần ý nghĩa về tình yêu thương đồng bào ruột thịt, hy vọng xóa đi hình ảnh những căn nhà nhỏ bé xiêu vẹo trong gió rét, những em bé chân trần chạy trên nền đất lạnh lẽo, không đủ cái ăn cái mặc.

Từ năm 2014, hành trình mang mùa xuân yêu thương của chúng tôi đã đến những miền đất xa xôi hẻo lánh tại Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái và Lai Châu. Hàng ngàn suất quà được trao tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đó là lương thực thực phẩm và vật dụng thiết yếu để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của miền núi cao như: gạo, mắm muối, chăn bông, quần áo ấm và ủng cao su.

Hàng ngàn suất quà đã được chúng tôi trao đến tận tay hàng ngàn hộ gia đình, góp phần mang đến một cái Tết no đủ, ấm áp hơn.

Xuân 2018, “Tôi yêu đồng bào tôi” đến Điện Biên với một tinh thần mới, đó là hướng đến trẻ em – ươm trồng những mầm non tương lai đất nước. Chúng tôi đã đến thăm hai trường tiểu học và trung học cơ sở xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, gặp gỡ và trao 300 suất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, ngoài những vật phẩm như chăn, áo quần, “Tôi yêu đồng bào tôi” năm 2018 còn thực hiện dự án Tủ sách tri thức và Bộ tô màu “Ước mơ của em”.

Tủ sách Tri thức bao gồm 300 tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài, chứa đựng những kiến thức và bài học về giá trị cuộc sống, nuôi dưỡng tâm hồn và kỹ năng sống. Cùng với dự án Bộ tô màu, đây là hai dự án chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức sống lâu dài đến nhiều thế hệ, góp phần giúp các em học sinh vùng cao có cuộc sống tinh thần đầy đủ hơn, cập nhật tri thức, văn hóa Việt Nam và thế giới.

Nhìn lại những chặng đường đã qua, nhìn những nụ cười hạnh phúc, những ánh mặt tràn ngập tình cảm của người dân nghèo khi nhận những món quà của “Tôi yêu đồng bào tôi”, chúng tôi lại được trao thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục sứ mệnh mùa xuân yêu thương. Chắc chắn, hành trình này của chúng tôi không chỉ dừng lại ở con số 5 năm, mà còn thật nhiều những mùa xuân ấm áp hơn nữa đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Để tình yêu thương sưởi ấm mùa xuân
Tôi yêu đồng bào tôi – mang mùa xuân yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc!